Hỏi đáp
Chào chuyên gia. Bố cháu phát hiện bị máu nhiễm mỡ 2 tuần trước khi đi khám sức khỏe định kỳ. Cho cháu hỏi, bị rối loạn mỡ máu nên ăn gì và có cách nào để điều trị bệnh này hiệu quả không ạ? Hiện tại, sức khỏe của bố cháu vẫn bình thường nhưng bố cháu có thói quen uống một vài ly rượu mỗi bữa ăn. Mong chuyên gia tư vấn giúp ạ. Cháu xin cảm ơn! (Minh Anh, Hà Nội). (18:34 - 28-08-2019)
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 45 tuổi, phát hiện bị mỡ máu cao 2 tuần trước. Lúc phát hiện, bác sĩ bảo tình trạng của tôi nhẹ nên chưa cần dùng thuốc và khuyên nên thay đổi chế độ ăn uống nhưng hôm đấy tôi không ghi chép lại nên cũng không rõ lắm. Xin hỏi, bị mỡ máu cao kiêng gì và nên ăn gì để phòng ngừa triệu chứng trầm trọng hơn? Xin chuyên gia tư vấn giúp. Xin cảm ơn chuyên gia! (Anh Tuấn – Quảng Bình). (10:51 - 16-08-2019)
Chào chuyên gia. Bố tôi bị máu nhiễm mỡ đã 5 năm, uống nhiều loại thuốc mà tình trạng chỉ thuyên giảm đôi chút. Cho tôi hỏi, máu nhiễm mỡ uống lá cây gì thì tốt và cách làm như thế nào? Tôi thấy nhiều người mách các bài thuốc lá nhưng cũng chưa yên tâm lắm. Xin cảm ơn chuyên gia! (Minh Long – Hà Nội). (14:08 - 03-08-2019)
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 50 tuổi, phát hiện bị rối loạn mỡ máu 3 năm và đang dùng thuốc theo chỉ định. Cho tôi hỏi, rối loạn lipid máu có nguy hiểm không bởi thỉnh thoảng, tôi thấy khá mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, leo cầu thang hay phải thở dốc,… Xin cảm ơn chuyên gia! (Quang Minh – Hà Nội) (10:59 - 26-07-2019)
Chào chuyên gia! Tôi năm nay 40 tuổi, cao 1,6m và nặng 80 kg. Tháng trước, công ty khám sức khỏe, kết quả là tôi có chỉ số mỡ máu tăng cao. Bác sĩ bảo bị mỡ máu cao do thừa cân và khuyên tôi giảm cân kết hợp một số biện pháp ăn uống, tập luyện hàng ngày và chưa cần dùng thuốc bởi bị bệnh mỡ máu nhẹ. Xin chuyên gia tư vấn tôi phải làm những gì để cải thiện tình trạng mỡ máu hiện tại ạ? (Vương Anh – Lạng Sơn). (12:52 - 19-07-2019)
Chào chuyên gia! Bố tôi bị máu nhiễm mỡ đã 5 năm, hiện đang uống thuốc theo chỉ định nhưng thường mệt mỏi. Tôi tìm hiểu được biết, lá sen khô giảm mỡ máu rất tốt nhưng không biết với tình trạng của bố tôi có dùng được không và phải ngừng thuốc không hay có thể kết hợp được? Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi! (Thảo Anh – Nghệ An) (08:33 - 12-07-2019)
Chào chuyên gia. Tôi được chẩn đoán bị gan nhiễm mỡ đã 5 năm và hiện đang dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Cho tôi hỏi, bị gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không và làm cách nào để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh một cách hiệu quả? Tôi xin cảm ơn chuyên gia! (Nguyễn Minh – Hà Giang). (16:57 - 05-07-2019)
Chào chuyên gia. Tôi năm nay 50 tuổi. Tôi bị mỡ máu cao đã 3 năm và đang dùng thuốc theo đơn. Xin hỏi chuyên gia, ngoài dùng thuốc thì bị mỡ máu uống gì để đạt hiệu quả giảm mỡ máu tốt nhất ạ? Tôi thấy nhiều người mách dùng tỏi cũng giúp giảm cholesterol tốt, không biết hiệu quả của bài thuốc này ra sao? Mong chuyên gia tư vấn giúp ạ. Xin cảm ơn chuyên gia! (Nguyễn Vinh – Hà Nam). (20:00 - 21-06-2019)
Chào chuyên gia. Tôi là nam, năm nay 50 tuổi. 2 tháng trước, tôi phát hiện bị máu nhiễm mỡ và được kê thuốc tây về uống. Tôi nghe nói, có thể chữa máu nhiễm mỡ bằng thuốc nam đúng không ạ? Bởi tôi uống thuốc tây thường bị đau dạ dày. Mong chuyên gia giới thiệu cho tôi một số bài thuốc nam giúp hạ mỡ máu hiệu quả ạ. Cảm ơn chuyên gia! (Minh Long – Hà Tĩnh). (11:05 - 15-06-2019)
QUẢNG CÁO