Bài tập thể dục cực tốt cho người bị tăng mỡ máu. Tìm hiểu ngay!

Bài tập thể dục cực tốt cho người bị tăng mỡ máu

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt nếu bạn bị tăng mỡ máu thì điều này lại càng quan trọng. Dưới đây là danh sách các bài tập thể dục dành cho bạn.

Tại sao tập thể dục tốt cho người bị tăng mỡ máu?

Khi bạn được chẩn đoán bị tăng mỡ máu, chuyên gia có thể đã trao đổi với bạn về kế hoạch tập thể dục. Bên cạnh việc cải thiện chế độ ăn uống của bạn, tập thể dục là một trong những thay đổi lối sống hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện để giúp cải thiện tình trạng tăng mỡ máu.

Tại sao tập thể dục lại hiệu quả trong việc giảm cholesterol

Cholesterol là một trong những chất béo lưu thông trong máu. Nếu quá nhiều, nó có thể dính vào thành của lòng động mạch, tạo mảng bám, thu hẹp động mạch và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tập thể dục giúp tăng mức lipoprotein tỷ trọng cao HDL. Phụ nữ thường xuyên hoạt động thể chất có mức cholesterol HDL cao hơn đáng kể so với phụ nữ ít vận động. Một nghiên cứu khác được công bố trong Arteriosclerosis, Thrombosis and Circuit Biology đã tìm thấy kết quả tương tự. Ở nam giới có mỡ bụng, tập thể dục thường xuyên và đều đặn giúp làm tăng mức cholesterol HDL tốt.

Tập thể dục thậm chí có thể thay đổi bản chất của cholesterol. Năm 2002, các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Duke đã phát hiện ra rằng, tập thể dục đã cải thiện số lượng và kích thước của các hạt mang cholesterol qua cơ thể. Những người tập thể dục nhiều sẽ làm giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch.

Tập thể dục có thể giúp bạn hạ thấp chỉ số cholesterol toàn phần ngay cả khi bạn thừa cân. Trong Tạp chí Béo phì, các nhà nghiên cứu báo cáo rằng, những người lớn bị thừa cân, béo phì thường xuyên đi bộ, chạy bộ, đạp xe và kết hợp chế độ ăn giảm cholesterol sẽ giúp cải thiện chỉ số cholesterol toàn phần, cholesterol LDL và chất béo trung tính.

 

Tập thể dục là cách hạ mỡ máu hiệu quả

6 bài tập thể dục rất tốt cho người bị tăng mỡ máu

Một số bài tập thể dục đã được chứng minh hiệu quả với người bị tăng mỡ máu dưới đây:

1. Chạy bộ

Nếu khớp của bạn khỏe mạnh và bạn thích chạy bộ, bạn rất may mắn vì đây là một bài tập tuyệt vời để giảm cholesterol và kiểm soát cân nặng của bạn. Bạn không nhất thiết phải chạy đua, một bài tập chạy bộ nhẹ nhàng giúp hạ cholesterol tốt hơn một cuộc chạy nước rút nhanh.

Trong một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Archives of Internal Medicine, các nhà nghiên cứu báo cáo rằng, người chạy đường dài có sự cải thiện tốt hơn nồng độ cholesterol HDL so với những người chạy ngắn (ít hơn 16 km một tuần). Những người này cũng có sự cải thiện về tình trạng huyết áp.

2. Đi bộ nhanh

Đi bộ là tốt cho sức khỏe tim mạch giống như chạy bộ, đặc biệt đối với những người cao tuổi. Các nhà nghiên cứu đã báo cáo điều này vào năm 2013 trên tạp chí Arteriosclerosis, Thrombosis and Circuit Biology. Họ so sánh hàng chục ngàn vận động viên với số lượng người đi bộ có thời gian tập luyện như nhau. Kết quả cho thấy rằng, tổng thời gian tập thể dục là quan trọng chứ không phải loại bài tập.

Những người sử dụng cùng mức năng lượng khi tập thể dục có những lợi ích tương tự, dù họ đi bộ hay chạy. Lợi ích bao gồm giảm nguy cơ bị mỡ máu cao và tăng huyết áp.

Đi bộ sẽ mất nhiều thời gian hơn để loại bỏ calo hơn là chạy bộ. Tác giả chính của nghiên cứu trên, Paul Williams nói rằng, đi bộ 6,9 km với tốc độ nhanh sẽ tiêu hao cùng một lượng năng lượng như khi chạy 4,8 km.

3. Đạp xe

Đi xe đạp tiêu tốn năng lượng tương tự như chạy bộ nhưng bài tập này dễ dàng hơn cho khớp xương của bạn. Hông và đầu gối của người mắc dễ bị viêm khớp và bạn đều cần phải quan sát chúng. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy đau ở những khớp này, tốt nhất nên chọn đi xe đạp thay vì chạy bộ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra một số lợi ích tích cực. Các nhà khoa học đưa tin trên Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ rằng, những người đạp xe đi làm ít có khả năng phát triển cholesterol cao hơn so với những người không đạp xe đi làm.

Nghiên cứu thứ hai được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy, việc đi xe đạp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một nhóm người trưởng thành trong độ tuổi từ 50 – 65 thường xuyên đạp xe có ít hơn 11 – 18 cơn đau tim trong khoảng thời gian 20 năm so với những người không đạp xe.

 

Tập thể dục không chỉ tốt khi bạn bị tăng mỡ máu mà nó còn giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng của bạn

4. Bơi lội

Bơi lội có lẽ là bài tập aerobic đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Trong một nghiên cứu năm 2010 , các nhà nghiên cứu so sánh bơi lội với đi bộ ở phụ nữ tuổi từ 50 - 70. Họ thấy rằng, bơi lội cải thiện trọng lượng cơ thể, phân bố mỡ cơ thể và mức cholesterol LDL tốt hơn so với đi bộ.

Các nhà nghiên cứu cũng xem xét những tác động có lợi của việc bơi lội ở nam giới. Họ phát hiện ra rằng, những người bơi lội có ít hơn 53%, 50% và 49% nguy cơ tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào so với những người đàn ông ít vận động, người đi bộ hoặc người chạy đua tương ứng.

5. Nâng tạ

Aerobic là loại bài tập tốt nhất được khuyến cáo áp dụng để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Một số nghiên cứu cho thấy, tăng cường sức đề kháng cực kỳ có lợi cho những người có cholesterol cao. Tạp chí Atherosclerosis đã công bố một nghiên cứu cho thấy, những người tham gia huấn luyện kháng thuốc có thể loại bỏ LDL của họ nhanh hơn so với những người không tham gia.

Việc rèn luyện sức đề kháng cũng có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe tim mạch. Trong BMC Public Health, các nhà khoa học báo cáo rằng, kết hợp sức đề kháng và tập thể dục aerobic giúp mọi người giảm cân và giảm lượng chất béo. Sự kết hợp này cũng tăng cường sức khỏe tim mạch.

Đừng nghĩ rằng bạn quá già để tập nâng tạ. Bài tập này phù hợp với mọi độ tuổi. Tạp chí Gerontology xuất bản một nghiên cứu về phụ nữ tuổi từ 70 - 87. Những người tham gia chương trình huấn luyện kháng thuốc trong khoảng 11 tuần có mức cholesterol LDL và mức cholesterol toàn phần thấp hơn đáng kể so với những người không tham gia.

6. Tập yoga

Các nghiên cứu cho thấy rằng, yoga có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Trong một số trường hợp, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mức cholesterol.

Các nhà nghiên cứu báo cáo trong Tạp chí Tim mạch Ấn Độ rằng, một chương trình yoga ba tháng giúp giảm cholesterol toàn phần và cholesterol LDL. Nó cũng cải thiện mức cholesterol HDL ở người bị tiểu đường. Những người tham gia thực hành tập yoga khoảng một giờ mỗi ngày.

Trong một bài đánh giá nghiên cứu lớn được công bố trên Tạp chí Châu Âu về bệnh tim mạch, những người thường xuyên tập yoga cho thấy sự cải thiện đáng kể về cholesterol LDL, cholesterol HDL và huyết áp so với những người không tập thể dục.

 

Đừng quên tập yoga hàng ngày để điều trị tăng mỡ máu

Sản phẩm thảo dược giúp cải thiện hiệu quả triệu chứng tăng mỡ máu

Tập thể dục luôn được khuyến khích không những cho người bị tăng mỡ máu mà phù hợp với mọi đối tượng, bất kể giới tính, độ tuổi, tình trạng sức khỏe như thế nào. Ngoài tập thể dục hàng ngày, người bị tăng mỡ máu cần thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung thêm rau xanh, hoa quả, hạn chế ăn các loại hạt, ngũ cốc. Bên cạnh đó, người mắc nên kết hợp sử dụng các sản phẩm thảo dược thiên nhiên, đặc biệt là sản phẩm từ cao lá sen mang tên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lipidcleanz. Đây là sản phẩm được các chuyên gia y tế đánh giá cao trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả tăng mỡ máu.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lipidcleanz

Lipidcleanz có thành phần chính là cao lá sen, kết hợp với chiết xuất tỏi, cao hoàng bá, vitamin B5, acid alpha lipoic,... giúp giảm cholesterol toàn phần, cholesterol xấu (LDL-C), VLDL-C, giảm triglycerid máu, giúp tăng cholesterol tốt, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Ngoài ra, Lipidcleanz còn giúp tạo năng lượng, tăng cường sức khỏe ở những người bị tăng mỡ máu và hỗ trợ giảm cân ở những người thừa cân, béo phì.


Mời quý độc giả xem thêm cơ chế tác động của Lipidcleanz trong hình ảnh dưới đây:

Lipidcleanz có thành phần bao gồm: Cao lá sen, chiết xuất tỏi, cao hoàng bá,  ALA, vitamin B5, Curcuma phospholipid vừa có tác dụng hạ mỡ máu vừa giúp giảm cân và hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả. 

Thành phần chính cao lá sen trong sản phẩm Lipidcleanz giúp hạ mỡ máu, tăng cường sức đề kháng của cơ thể và giảm cảm giác mệt mỏi, tăng cường sức khỏe toàn trạng cho người dùng.

Mời quý độc giả xem thêm về cơ chế hỗ trợ điều trị tăng mỡ máu của Lipidcleanz trong video dưới đây:

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN LIPIDCLEANZ ĐỂ KIỂM SOÁT VÀ NGĂN NGỪA TĂNG MỠ MÁU HIỆU QUẢ?

1. Sản phẩm có thành phần thiên nhiên, không tác dụng phụ, có thể sử dụng lâu dài.

2. Là sản phẩm kết hợp của tinh hoa y học truyền thống với sự tiến bộ của công nghệ bào chế hiện đại, mang đến sản phẩm vừa tiện lợi, vừa hiệu quả, vừa an toàn cho người dùng.

3. Hiệu quả nhanh chóng, kéo dài: Lipidcleanz có tác dụng kéo dài nhiều năm. Nhiều người sử dụng sản phẩm này sau 2 tháng hạ mỡ máu rất tốt, cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn, nhanh nhẹn hơn rất nhiều.

4. Hàng nghìn người trên cả nước đã sử dụng sản phẩm và phản hồi rất tích cực.

5. Nhiều chuyên gia y tế đầu ngành khuyến khích người bị tăng mỡ máu sử dụng sản phẩm.

6. Tiết kiệm chi phí cho người dùng.

 

Nếu bạn bị tăng mỡ máu, đừng quên tập luyện thể dục thể thao hàng ngày bằng các bài tập mà bài viết đã chia sẻ ở trên. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thêm các sản phẩm thảo dược, đặc biệt là Lipidcleanz để tăng cường hiệu quả điều trị và ngăn ngừa tăng mỡ máu.

Quý độc giả có thắc mắc về bệnh, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006304 hoặc hotline 0917 214 851 / 0975 284 017 (gọi điện, Zalo, Viber) để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất.

Nguyễn Hà


THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

NHIỀU NGƯỜI BỊ TĂNG MỠ MÁU ĐÃ CẢI THIỆN BỆNH, NGĂN NGỪA BIẾN CHỨNG NHỜ SỬ DỤNG SẢN PHẨM LIPIDCLEANZ:

Ông Trần Đình Tam (Từ Liêm, Hà Nội) bị tăng mỡ máu 6 năm rất khổ sở. Nhờ sử dụng Lipidcleanz, bệnh của ông đã thuyên giảm rất nhanh chóng. Cùng xem chia sẻ của ông Tam TẠI ĐÂY.

Anh Nguyễn Hữu Hòa (Thanh Trì, Hà Nội) đã thoát án tử của bệnh tăng mỡ máu. Mời quý độc giả xem chia sẻ của anh Hòa TẠI ĐÂY.

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng

CHUYÊN GIA NÓI GÌ VỀ SẢN PHẨM LIPIDCLEANZ?

Cùng lắng nghe phân tích của chuyên gia Trần Quang Đạt về 3 ưu điểm nổi bật của Lipidcleanz trong hỗ trợ điều trị tăng mỡ máu dưới đây:

Chuyên gia Trần Quang Đạt cũng phân tích 2 ưu điểm nổi bật của lá sen trong hỗ trợ điều trị tăng mỡ máu dưới đây:

TS. Lương y Nguyễn Hoàng phân tích ưu điểm của việc sử dụng sản phẩm Lipidcleanz trong hỗ trợ điều trị tăng mỡ máu sau đây:

GIẢI THƯỞNG CỦA LIPIDCLEANZ

Năm 2018, Lipidcleanz vinh dự nhận giải thưởng Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình và Trẻ em do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với báo Lao động và Xã hội, tạp chí Gia đình và Trẻ em bình chọn.

    

Cup giải thưởng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em của Lipidcleanz năm 2018

     

Giải thưởng của Lipidcleanz năm 2018

Quý độc giả có thắc mắc về bệnh, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006304 hoặc hotline 0917 214 851 / 0975 284 017 (gọi điện, Zalo, Viber) để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất.

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  Hạnh Gửi lúc 08:37 - 13/08/18
  Ăn nhiều thịt bò có làm tăng mỡ máu không ạ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Thịt bò là một thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều các vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch, bổ máu, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên người bị bệnh mỡ máu không nên ăn nhiều đạm, trong khi thịt bò lại là một trong những loại thịt đỏ chứa hàm lượng chất đạm cao hơn so với loại thịt khác và chứa một lượng lớn chất béo bão hòa làm tăng mỡ máu. Nếu bạn có mỡ máu nên hạn chế thịt bò trong phần ăn, nên ăn nhiều rau củ, hoa quả, ăn cá và thể dục hàng ngày. Bạn hay người nhà có mỡ máu nên tham khảo sản phẩm thảo dược Lipidcleanz giúp ức chế sản xuất lipid tại gan và tăng tiêu thụ tại các mô tạo năng lượng, tế bào, hooc môn nên giảm mỡ máu nhanh, an toàn, ổn định chỉ số và phòng ngừa nhiều bệnh. Để được tư vấn trực tiếp bạn liên lạc tổng đài miễn cước 18006304 và tham khảo chi tiết về sản phẩm tại: http://bit.ly/thong-tin-san-pham-Lipidcleanz Chúc sức khỏe!
QUẢNG CÁO