2 bài tập đơn giản giúp giảm mỡ máu chỉ sau 1 tháng

2 bài tập đơn giản giúp giảm mỡ máu chỉ sau 1 tháng

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh máu nhiễm mỡ, một chế độ tập luyện khoa học là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không ít người vì nhiều lý do khác nhau mà chưa thể thực hiện chế độ tập luyện khoa học. Dưới đây là 2 bài tập do bác sỹ chuyên khoa II – Giảng viên Đại học Y Hà Nội Trần Quang Đạt gợi ý cho người mỡ máu cao.

1. Đi bộ giúp giảm mỡ máu cao nhanh chóng

Đi bộ là một bài tập aerobic "nhẹ nhàng", giúp cải thiện việc sử dụng oxy bằng cách tăng cường nhịp tim và hoạt động phổi. Đi bộ rất tốt cho việc giảm cholesterol và ai cũng có thể đi bộ được.

Đây được coi là bài tập vận động nhẹ giúp cơ thể có đủ oxy. Khi đi bộ, cơ bắp chủ yếu sử dụng năng lượng thu được từ sự oxy hóa axit béo, mỡ được tiêu hao nhanh. Nếu đi bộ trong thời gian dài thì tỷ lệ tiêu hao mỡ sẽ trên 80%. Đi bộ với cường độ vừa thì tỷ lệ này bằng nhau, tức là 50/50. Nếu đi bộ với cường độ lớn, mạnh mẽ thì sự tiêu hao mỡ chỉ chiếm 15-20% mà thôi.

 Đi bộ giúp giảm mỡ máu nhanh chóng

Đi bộ giúp giảm mỡ máu nhanh chóng

Chỉ sau 20 phút vận động, cơ thể mới bắt đầu dùng mỡ để tạo năng lượng. Trong 20 phút này, chỉ có đường glucose được tiêu thụ. Do đó, muốn tiêu hao mỡ thì phải vận động trên 30 phút. Khi đó, mỡ và glycogen (là loại đường từ glucose được dự trữ ở gan và cơ) mới được chuyển hóa thành năng lượng. Sự kéo dài thời gian vận động sẽ tiêu hao mỡ từ 70-90%. Vận động trung bình từ 45-60 phút là tốt nhất.

Thống kê cho thấy, 2 giờ sau ăn tối đi bộ khoảng 40-60 phút thì lượng chất béo tiêu hao nhiều nhất, có thể làm giảm sự thèm ăn, có lợi cho sự giảm cholesterol và triglycerid máu.

2. Giảm mỡ máu cao nhờ bơi lội

Bơi lội là một trong những lựa chọn tốt nhất cho chương trình thể dục làm giảm cholesterol của bạn.

 Hãy bơi 30 phút mỗi ngày để giúp giảm mỡ máu cao

Hãy bơi 30 phút mỗi ngày để giúp giảm mỡ máu cao

Bơi lội được gọi là vận động không có oxy do bài tập này đòi hỏi lớn lượng oxy. Trong lúc cơ thể không cung cấp đủ oxy, năng lượng được tạo nên từ sự chuyển hóa đường glucose theo con đường vô khí (không có oxy), dẫn đến hiện tượng axit lactic tăng cao, từ đó ức chế sự phóng thích axit béo tự do, giảm sự chuyển hóa mỡ lipid. Do đó, để đạt được hiệu quả điều trị máu nhiễm mỡ, bạn chỉ cần bơi 30 phút mỗi ngày, vào bất cứ lúc nào bạn rảnh. Chỉ thế thôi, bạn sẽ đốt cháy được 240 calo (Theo National Heart, Lung, và Blood Institute (NHLBI)).

Lipid Cleanz giúp hạ mỡ máu hiệu quả

Bên cạnh việc tập thể dục đều đặn, người bị rối loạn lipid máu nên sử dụng thêm sản phẩm thảo dược để giảm mỡ máu hiệu quả hơn. Một sản phẩm được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao và được chứng minh qua thời gian rất hiệu quả cho người bị máu nhiễm mỡ đó là Lipidcleanz.

XEM THÊM: HÀNH TRÌNH VƯỢT QUA MỠ MÁU CAO CỦA BÁC TRẦN ĐÌNH TAM (TỪ LIÊM, HÀ NỘI) 

 Lipidcleanz – Phương pháp mới cho bệnh nhân máu nhiễm mỡ

Lipidcleanz giúp hạ mỡ máu hiệu quả

Được bào chế từ chiết xuất tỏi, cao lá sen, cao hoàng bá, curcumin chiết xuất từ nghệ, vitamin B5 và ALA, Lipidcleanz giúp:

- Làm giảm cholesterol toàn phần, triglycerid và LDL - C: Nhờ tác dụng của chiết xuất tỏi, cao lá sen, cao hoàng bá, curcumin từ nghệ, vitamin B5

- Làm tăng HDL - C: Nhờ tác dụng của cao lá sen, ALA

- Làm giảm sản sinh và tăng tiêu thụ mỡ máu xấu: Nhờ tác dụng của chiết xuất tỏi, cao lá sen, cao hoàng bá, curcumin từ nghệ

- Làm tăng chuyển hóa mỡ từ máu vào tế bào, từ đó tăng sinh năng lượng nuôi dưỡng cơ thể: Nhờ tác dụng của cao lá sen, vitamin B5, ALA

Chỉ với 4 – 8 viên/ngày, không gây mệt mỏi, không tác dụng phụ, Lipidcleanz giúp bạn phòng ngừa và hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ nhanh chóng, hiệu quả.

XEM THÊM: LIPID CLEANZ - HẠ MỠ MÁU HIỆU QUẢ TỪ CẶP ĐÔI LÁ SEN VÀ TỎI 

Hãy nghe chuyên gia Trần Quang Đạt phân tích thành phần và tác dụng của Lipidcleanz trong hỗ trợ điều trị rối loạn lipid máu:

Thùy Dung

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO