Giải pháp tối ưu cho bệnh máu nhiễm mỡ hiện nay

Giải pháp tối ưu cho bệnh mỡ máu cao hiện nay

Đăng lúc: 24/10/2017 - 21:51

Mỡ máu cao là bệnh gây ra bởi rối loạn chuyển hóa hoặc do dung nạp quá mức các thực phẩm giàu cholesterol. Đây là căn bệnh mạn tính khiến người bệnh lo lắng, căng thẳng vì điều trị kéo dài mà kết quả nhiều khi không được như mong muốn. Làm thế nào để trị dứt điểm căn bệnh này và ngăn ngừa những biến chứng của bệnh ngay trong giai đoạn sớm để đảm bảo được sức khỏe?

Tin vui cho người bị mỡ máu cao

Rối loạn mỡ máu (mỡ máu cao) là tình trạng mất cân bằng các thành phần mỡ trong máu, trong đó có sự gia tăng các thành phần mỡ xấu (LDL-Cholesterol, Triglycerid) và giảm các thành phần mỡ tốt (HDL-Cholesterol). Khi mỡ xấu LDL-Cholesterol tăng cao trong lòng mạch máu không được tiêu thụ hết dễ bị oxy hóa sẽ lắng đọng vào các thành mạch gây ra hiện tượng xơ vữa động mạch và các bệnh lý tim mạch. Trong khi thành phần bảo vệ mỡ tốt HDL-Cholesterol suy giảm không đáp ứng được sự gia tăng của LDL-Cholesterol quá nhanh trong cơ thể.

 

Lá sen hỗ trợ điều trị mỡ máu

Một thảo dược từ lâu được coi là vị thuốc dân gian đã có nhiều công trình nghiên cứu trong hỗ trợ điều trị mỡ máu cho kết quả tốt đó là lá sen:

- Nghiên cứu được thực hiện bởi Cheng – Hsun Wu và cộng sự tại Trung Quốc cho thấy: dịch chiết lá sen có tác dụng giảm trọng lượng cơ thể, giảm sự tích tụ lipid và giảm hoạt động tổng hợp acid béo. Đồng thời, dịch chiết lá sen còn có tác dụng ức chế enzyme HMG-CoA, giảm tổng hợp cholesterol ở gan.

- Nghiên cứu khác được thực hiện bởi Ah-Rong Kim và các đồng nghiệp ở Hàn Quốc cho thấy: Chiết xuất lá sen giúp làm giảm đáng kể nồng độ triglycerid huyết tương và cholesterol toàn phần, đồng thời nồng độ HDL-C tăng cao hơn so với nhóm đối chứng không sử dụng chiết xuất lá sen.

Qua rất nhiều nghiên cứu khoa học, người ta ghi nhận thấy rằng:

- Cao lá sen có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, nhờ đó giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe của cơ thể. Chiết xuất lá sen giúp làm giảm nồng độ cholesterol, triglyceride và lipoprotein trong huyết tương nên có tác động tốt với bệnh lý rối loạn lipid máu.

- Cao lá sen giúp tăng chuyển hóa lipid, điều hòa rối loạn lipid thông qua hoạt hóa enzym lipase và alpha – amylase, từ đó, làm giảm lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) và rất thấp (VLDL), tăng HDL, đồng thời có tác dụng giảm cân ở người béo phì.

- Thành phần catechin trong dịch chiết lá sen làm giảm lipid huyết tương thông qua giảm phơi bày các gen sinh lipid như sterol regulatory element-binding protein-1c (SREBP-1c) và fatty acid synthase (FAS).  Đồng thời, làm tăng phơi bày các gen tiêu hủy lipid như hormone-sensitive lipase (HSL) và adipose triglyceride lipase (ATGL).

- Thành phần quercetin trong cao lá sen giúp giảm tổng hợp TG thông qua giảm lộ diện SREBP-1c ở gan. Cao lá sen có khả năng điều biến lộ diện các gen SREBP-1c, FAS, HSL, hoặc ATGL, nhờ đó điều hòa lipid máu, cải thiện tình trạng rối loạn lipid máu.

Bên cạnh đó, cao lá sen còn có tác dụng hạ đường huyết (thông qua tác dụng ức chế α-glucosidase mạnh hơn cả acarbose, một thuốc dùng để ức chế hấp thu glucose qua đường tiêu hóa) và cải thiện tính nhạy cảm của insulin. Điều đó góp phần tăng cường tác dụng kiểm soát rối loạn lipid máu, giúp giảm nguy cơ biến chứng mạch máu lớn và mạch máu nhỏ ở bệnh nhân đái tháo đường.

Giải pháp tối ưu cho bệnh mỡ máu cao

Theo các chuyên gia tim mạch, mục tiêu điều trị của bệnh nhân rối loạn mỡ máu là giảm các chỉ số mỡ xấu và tăng các chỉ số mỡ tốt trở lại mức bình thường. Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm có tác dụng ngăn ngừa việc oxy hóa LDL-Cholesterol là vô cùng quan trọng để hạn chế việc hình thành các mảng xơ vữa động mạch.Tuy nhiên, hiện tại trên thị trường dược phẩm, chưa có nhiều hoạt chất có thể tích hợp đầy đủ những tác động đó.

Có thể nói rằng, cao lá sen có tác dụng rất tốt trong điều hòa rối loạn lipid máu, vì vậy xu hướng được nhiều người áp dụng hiện nay là dùng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên có thành phần chính là cao lá sen để hỗ trợ điều trị hiệu quả rối loạn lipid máu.

Nhằm phát huy tốt nhất tác dụng của cao lá sen, dưới công nghệ bào chế hiện đại, cao lá sen đã được sử dụng làm thành phần chính, kết hợp với nhiều thảo dược khác như: dịch chiết tỏi, cucurmin phospholipid, cao hoàng bá, vitamin B5, ALA và bào chế dưới dạng viên uống tiện dùng mang tên là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lipidcleanz. Trong đó, sự kết hợp giữa cao tỏi và vitamin B5 có tác dụng ức chế enzyme HMG-CoA reductase nên giúp ức chế quá trình sinh tổng hợp cholesterol ở gan. Cucurmin trong cucurma phospholipid và berberin trong cao hoàng bá giúp làm giảm cholesterol và lipid máu, từ đó có tác dụng phòng ngừa xơ vữa động mạch. Thành phần ALA vừa giúp làm giảm lipoprotein xấu (LDL) và tăng lipoprotein tốt trong máu thông qua cơ chế: tăng hoạt hóa thụ thể LDL ở gan, từ đó giúp tăng chuyển LDL- C về gan, vì vậy làm giảm LDL – C ở máu. Đồng thời, tại gan LDL – C được chuyển thành LDL và Cholesterol. Như vậy LDL sẽ tồn tại dưới dạng dự trữ ở gan thay vì ở trong máu, còn cholesterol được dùng để tăng tổng hợp HDL-C có lợi cho thành mạch và góp phần tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Ngoài ra, ALA làm tăng hoạt hóa, tăng nhạy cảm của thụ thể LDL ở tế bào, giúp tế bào tăng tiêu thụ cholesterol để tăng tạo năng lượng, giúp cơ thể duy trì các hoạt động bình thường.

 

Lipidcleanz hiệu quả cho người mỡ máu cao

Vì vậy, Lipidcleanz được đánh giá là một công thức toàn diện và chuyên biệt giúp giảm nồng độ cholesterol toàn phần và lipoprotein xấu, tăng lipoprotein tốt mà vẫn giúp cơ thể duy trì các hoạt động bình thường.

 

Hãy nghe BS Trần Quang Đạt phân tích 2 ưu điểm nổi bật của lá sen trong điều trị rối loạn lipid máu

 

Châu Giang


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO